Phát huy sáng tạo trong thiết kế bao bì sản phẩm

Đối với một nhà thiết kế bao bì, thiết kế thương hiệu thì việc đưa những chi tiết, tính năng sáng tạo vào sản phẩm là một điều cực kì quan trọng giúp thu hút khách hàng tiêu dùng. Đừng xem thường những chi tiết nhỏ nhặt, bởi chính những điều này sẽ góp phần tạo nên thành công lớn giúp cho doanh nghiệp định vị được thương hiệu của mình. Cùng bài viết tham khảo những bí kíp tạo nên sự đột phá trong thiết kế bao bì nhé!

  1. Bắt đầu với hình thức và chức năng

Hình thức và chức năng chính là 2 yếu tố cơ bản nhất của một bao bì. Điều này có nghĩa rằng, bao bì phải được thiết kế sao cho có thể giữ và bảo vệ sản phẩm một cách an toàn và nguyên vẹn nhất có thể, mặt khác, nó cũng phải đem đến tính thẩm mĩ, thu hút được người mua. Song song với đó, một bao bì tiêu chuẩn phải đảm bảo về thông tin chính xác in trên nó, cung cấp đến người đọc những điều cần thiết, phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

  1. Sáng tạo mạnh mẽ đem đến thành công vang dội

Nếu muốn người dùng biết được sản phẩm của doanh nghiệp có chất lượng thì ngay từ thiết kế bao bì sản phẩm cũng phải thể hiện được tính chuyên nghiệp thông qua các chất liệu, màu sắc,… Tuy nhiên, một điểm cộng cực kì lớn nếu như nhà thiết kế biết cách thêm vào đó yếu tố sáng tạo, gây ấn tượng mạnh mẽ cho người tiêu dùng. Ngay cả khi giá thành sản phẩm cao hơn một chút so với đối thủ, người tiêu dùng vẫn sẵn sàng chi tiền cho thời gian, công sức, các yếu tố tỉ mỉ của bao bì sản phẩm.

  1. Truyền đạt rõ ràng và ngắn gọn thông tin về sản phẩm

Quá nhiều sáng tạo cũng khiến cho khách hàng có cảm giác mơ hồ về sản phẩm. Trong một số trường hợp, việc sáng tạo quá mức khiến cho khách hàng khó có thể nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Đôi lúc, sự tinh gọn, truyền đạt mạch lạc chính xác những thông tin lại là yếu tố cần thiết cho một sản phẩm chất lượng.

Là một doanh nghiệp, nếu bạn vẫn chưa có đội ngũ riêng chuyên thiết kế bao bì sản phẩm, giúp định vị thương hiệu cho mình thì bạn có thể truy cập website https://memilus.com/thiet-ke-bao-bi-san-pham/  để tham khảo các dịch vụ về thiết kế bao bì. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đến đội ngũ tại công ti để thiết kế thương hiệu cho chính mình qua website https://memilus.com/thiet-ke-thuong-hieu/