Posted on

Sự hữu dụng của máy laser trong đời sống hiện đại

Trong một thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, máy móc thiết bị đều được chế tạo và nâng cấp. Kĩ thuật tiên tiến khiến cho ngành công nghiệp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi máy móc làm thay thế công việc của con người. May cat laser , máy khắc laser , máy cắt cnc ,… là các loại máy laser rất cần thiết trong đời sống hoạt động hằng ngày như: làm khuôn mẫu, làm bao bì, dược phẩm, các loại đóng chai, kim hoàn, cơ khí, ô tô xe máy, điện tử bán dẫn, y tế nha khoa,… Và còn nhiều ứng dụng khác nữa mà máy laser mang lại cho con người. Khả năng ứng dụng của máy laser rất linh hoạt trong công nghiệp.

Máy khắc laser sử dụng máy chiếu các chùm tia laser hội tụ tại một điểm làm gia tăng cường độ sáng cao vào vật liệu cần cắt trên bề mặt hoặc điểm cần tác động, từ chỗ đó sinh ra nhiệt có thể bị chảy ra, cháy hay bốc hơi, giúp cắt cạnh và bề mặt vật tốt. Với các bước sóng khác nhau có thể khắc trên các bề của các vật liệu khác nhau như: gỗ, kim loại, da, …

Hiện nay với kĩ thuật phát triển các may cat laser hay khắc laser được điều chỉnh bằng máy móc thiết bị không cần phải trực tiếp dùng tay như trước đây, máy kết nối trực tiếp với các vi mạch và được điều khiển bởi phần mềm máy tính chuyên dụng khiến cho máy khắc hoạt động theo một hệ thống đã được lập trình có sẵn từ trước đó. Chính việc này khiến cho chiếc náy khắc laser có thể khắc hình ảnh, khắc hoa văn, khắc họa tiết theo mọi yêu cầu của khách hàng hay thậm chí còn có thể thiết kế sẵn theo ý muốn bằng các phần mềm đồ họa như: photoshop, corel, autocard, … khiến cho việc hoàn thành thành phẩm trở nên tỉ mỉ và hoàn thiện hơn.

Cho dù cắt bằng loại nào, máy cắt bằng công nghệ laser vẫn là loại máy được xử lý nhanh chóng, chính xác nhất và không làm ảnh hưởng đến vật liệu cắt, đảm bảo cho khách hàng chất lượng sản phẩm như mong muốn.